Thiết kế phòng tắm với vách ngăn sáng tạo

Vách ngăn cho phòng tắm không đơn giản chỉ là tấm để che chắn, nếu biết kết hợp một cách ngẫu hứng và có sự sáng tạo thì nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ không những tăng vẻ đẹp cho không gian mà còn đem lại sự tiện lợi trong sử dụng.

Theo truyền thống kiến trúc người Việt khi thiết kế nội thất phòng tắm thường được đặt ở chỗ kín đáo. Nếu không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ có thể được bài trí theo hướng mở còn phòng tắm thì không, nó phải được đóng kín hoặc được che khuất bởi vách ngăn.

Ngày nay, nhằm tránh sự bí bách và ngột ngạt cho phòng tằm thì vách ngăn là lựa chọn tối ưu nhất giúp không gian thêm thoáng và sạch sẽ. Phòng tắm dù có rộng hay hẹp thì khi có vách ngăn vào trông sẽ lịch sự, thanh lịch và hiện đại hơn rất nhiều.

Vách ngăn khi thiết kế nội thất phòng tắm cũng có nhiều kiểu dáng và màu sắc, chất liệu phù hợp với nhiều phong cách trang trí cho phòng tắm nhà bạn.

Một số gợi ý về vách ngăn trong thiết kế nội thất phòng tắm dưới đây chắc hẳn sẽ có mẫu mà bạn yêu thích:

Thiết kế vách ngăn có kính

Chất liệu kính làm không gian phòng tắm thêm rộng và sáng hơn.

thiet-ke-phong-tam-voi-vach-ngan-sang-tao-2

Vách ngăn kính mờ có họa tiết còn mang đến nét đẹp thanh lịch, sang trọng cho phòng tắm nhỏ.

thiet-ke-phong-tam-voi-vach-ngan-sang-tao-3

Vách ngăn bằng kính trượt giúp không gian thêm hiện đại và sang trọng

Vách ngăn có chất liệu bằng thạch cao

Đây là loại chất liệu phổ biến, mang đến vẻ đẹp và tiết kiệm chi phí cho gia đình, tuy nhiên vách ngăn kiểu này thường áp dụng cho phòng tắm rộng còn những phòng tắm nhỏ sẽ mang đến sự nặng nề và bí bách.

 

Vách ngăn sử dụng ống nhựa

Đây là một kiểu vách ngăn có sự sáng tạo độc đáo, các ống nhựa được cắt ra với kích thước chiều dài bằng nhau rồi gắn kết lại với nhau thành một vách ngăn tạo ra nhiều lỗ thoáng.

thiet-ke-phong-tam-voi-vach-ngan-sang-tao-5

Vách ngăn bằng nhựa giúp không gian thêm thoáng và giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm

Vách ngăn bằng kệ

Những chiếc kệ treo tường sẽ tiết kiệm diện tích và làm không gian thêm thoáng rộng. Đây cũng là một trong những kiểu vách ngăn phổ biền được nhiều người lựa chọn.

thiet-ke-phong-tam-voi-vach-ngan-sang-tao-6

Vách ngăn bằng kệ là nơi lưu trữ đồ hiệu quả.

Vách ngăn có họa tiết cổ điển

thiet-ke-phong-tam-voi-vach-ngan-sang-tao-7

Chất liệu gỗ với những chạm khắc tinh thế thường thấy trong các ngôi nhà truyền thống. mang đến vẻ đẹp huyền bí và yên tĩnh.

Vách ngăn bằng chất liệu tre, mây:

Nhằm mang đến sự thân thiện và gần gũi những vách ngăn bằng mây tre luôn mang đến vẻ đẹp bình dị và thân thuộc.  Thêm sự kết hợp từ ánh sáng một cách hợp lý đủ để tạo nên vẻ đẹp đáng yêu, đáng nhìn cho căn phòng nhỏ.

Thiết kế phòng tắm với vách ngăn sáng tạo
5 (100%) 1 vote