Thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ

Ngày nay những căn hộ được thiết kế từ 30m2 đến 60m2 giành được nhiều sự chú ý của các gia đình nhỏ có điều kiện kinh tế ở mức vừa phải. Điều này đặt ra thách thức là phải làm sai để ngôi nhà thông thoáng mà vẫn đảm bảo được sự ngăn nắp và tiện nghi.

Những căn nhà với diện tích nhỏ đòi hỏi khả năng tạo không gian và tư duy sáng tạo của kiến trúc sư. Làm thế nào để vẫn đảm bảo dược nội thất và không gian hoạt động tập thể cho cả gia đình là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà những nội thất tiện lợi, nhò gọn ra đời.

Đối với những căn hộ như thế này, các kiến trúc sư chú ý đến khả năng thu gọn của đồ đạc, tận dụng các khoảng trống để chứa đồ như gầm giường, bàn hay các bậc cầu thang hoặc các loại giường, bàn ghế gấp.

Chiếc giường biến thành ghế sofa khi không cần sử dụng.

Chiếc bàn ăn này được thiết kế gập vào tường khi không sử dụng

Góc nhỏ gọn phù hợp với người độc thân hoặc gia đình ít người.

Tủ trưng bày được thiết kế với sự kết hợp của tủ quần áo, bàn làm việc, góc trang điểm và tủ sách được kê sát vào tường tạo cảm giác gọn gàng, màu trắng tạo độ thoáng mát mà không bị gò bó.

Tủ quần áo hiện đại, nhỏ gọn và được tích hợp nhiều tiện ích giúp tiết kiệm không gian.

Phòng của bé được kết hợp bởi hệ thống giường tầng tiết kiệm không gian và góc học tập bố trí chạy dọc theo tường. Thiết kế này có thể đáp ứng được cho gia đình có hai con.

Với những thiết kế như thế này thì việc hạn chế về mặt diện tích không còn là vấn đề đối với những hộ gia đình có ngân sách eo hẹp nữa.

Thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ
5 (100%) 1 vote