Tạo phòng cho bé hợp phong thủy

Không gian sống luôn có gắn bó mật thiết và ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang muốn xây dựng hoặc cải thiện căn phòng của những đứa trẻ thân yêu.

Thuật phong thuỷ có mục đích chính là tạo ra sự cân bằng, hài hoà trong các khía cạnh cuộc sống của con người. Cùng với những yếu tố như cách bài trí đồ đạc, chọn đồ phụ kiện, Việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng của bé phải được cân nhắc kỹ càng và hướng về sự cân bằng về cảm xúc cho trẻ.

- Màu sắc

Một yếu tố cần cân nhắc kỹ càng và quan trọng theo phong thuỷ khi trang trí phòng cho trẻ em đó là màu sắc. Màu vàng tươi hay màu hồng đậm có vẻ như rất phù hợp cho các bé gái nhưng thật sự nó lại không mang lại cảm giác thư giãn cho rẻ như tông màu nhạt hoặc hồng phấn. Đối với những bé trai, màu xanh lá cây nhạt, xanh dương là rất phù hợp.

- Giường

Theo phong thuỷ, giường phải được kê sao cho đầu giường áp sát vào vách tường thật chắc chắn, không nên có cửa sổ hoặc cửa đi trên bức tường đó. Nếu mọi người người đi qua đi lại dễ dàng hai bên giường thì sẽ rất tốt.

- Bừa bộn

Đối với phòng của trẻ em, dù nó có bừa bộn đến đâu thì vẫn có thể chấp nhận. Đây là quan điểm hết sức sai lầm. Một căn phòng mà nhiều đồ đạc bừa bộn sẽ ảnh hưởng tới việc lưu thông khí, tác động không tốt đến sức khỏe. Bạn hãy thường xuyên dọn dẹp phòng vừa để giáp dục ý thức gọn gàng cho bé, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe.

tao phong cho be hop phong thuy 2

- Đồ điện tử

Một điều rất đặc biệt khi tạo phòng cho bé đó là khiến chúng cảm thấy được che chở và an toàn vì chúng là những tâm hồn non nớt. Những thiết bị điện tử như máy tính, ti vi, lò vi sóng … cần phải loại bỏ khỏi ra phòng ngủ của bé. Khi hoạt động các thiết bị này có một tần số nhất định tác động không tốt lên trẻ em, gây ra những hiện tượng như quấy khóc, dễ kích động, ngủ không ngon giấc …

- Gương

Trong thiết kế nội thất và quan niệm phong thủy, gương là một vật thần kỳ. Tuy nhiên nó sẽ chẳng có công dụng gì khi dùng trong phòng ngủ của bé, hay thâm chí gây ra khó ngủ và sợ hãi vào ban đêm.

Tạo phòng cho bé hợp phong thủy
5 (100%) 1 vote