Những loại bàn ăn phù hợp cho phòng bếp

Việc lựa chọn loại bàn ăn phù hợp cho phòng bếp sẽ góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cũng sự thoáng rộng và hiện đại cho không gian này.

Thiết kế nội thất phòng bếp cũng là một trong những không gian quan trọng được nhiều gia chủ đặt tâm huyết. Không giống như phòng khách phòng bếp được phân chia làm 2 phần rõ ràng là khu vực bếp và khu vực phòng ăn. Thông thường 2 khu vực này có sự liên kết chặt chẽ với nhau và không thể tách rời. Không thể phòng bếp ở tầng 1 mà phòng 2 lại trên tầng 2 giữa 2 khu vực này đơn giản chỉ là một vách ngăn mà vách ngăn này có thể là quầy bar nhỏ hay chính mặt bàn bếp vì thế việc lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp cho không gian này sẽ góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cũng sự sự thông thoáng.

Để giúp bạn giải quyết bài toán trang trí thiết kế nội thất phòng bếp cho phù hợp, những loại bàn ăn dưới đây sẽ giúp bạn phần nào

  1. Mẫu bàn ăn cho phòng bếp hình chữ nhật

Đây chính là kiểu phòng bếp phổ biến vì thế một bộ bàn ăn hình chữ nhật sẽ thật hợp lý với không gian bếp này. Mẫu bàn ăn hình chữ nhật phù hợp với gia đình có đông thành viên từ 6 đến 8 người. Ngoài ra mẫu bàn băn này cũng sẽ phù hợp với những gia đình có nhiều bạn bè và những vị khách đến dùng bữa.

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-1

Mẫy bàn ăn có gam màu trung tính cũng thường được lựa chọn cho không gian này

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-2

Phòng ăn sang trọng và trang nhã hơn với hệ thồng đén chiều sáng và mẫu bàn ăn khổ lớn

  1. Mẫu bàn ăn cho phòng bếp hình vuông

Phòng bếp hình vuông thường mang lại cảm giác gần gũi và ấm cúng hơn, những mẫu bàn ăn này cũng sẽ được kê và thiết kế theo tiêu trí này. Bốn cạnh ngang bằng của chiếc bàn ăn này cũng tạo cảm giác gần gũi hơn, cho phép những người ngồi quanh bàn không ngồi quá xa nhau. Mẫu bàn ăn lý tưởng cho gia đình có từ 3-4 thành viên.

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-3

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-4

  1. Mẫu bàn ăn cho phòng bếp hình tròn

Mẫu bàn ăn này phù hợp với gai đình có ít thành viên nhằm tạo cảm giác quây quần sum họp. Những chiếc bàn ăn xinh xắn hình tròn cho phép những người dùng bữa thoải mái tương tác với nhau mà không cần để ý những góc bàn sắc cạnh như các mẫu bàn trên. Tuy nhiên, mẫu bàn này thường không có tính thực tiễn, khá tốn diện tích và khó kết hợp với không gian tại nhà.

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-5

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-6

  1. Mẫu bàn ăn cho phòng bếp hình oval

Đây là căn phòng khá khó trong việc bài trí mẫu bàn ăn sao cho phù hợp. Vì thế những mẫu bàn ăn mang hình oval là một phiên bản mềm mại hơn của bàn hình chữ nhật nhờ có các góc hình cong. Chiếc bàn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho những căn phòng hẹp hoặc hạn chế về diện tích.

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-7

Căn phòng ăn ấn tượng nhờ có bộ bàn ăn hình oval nhỏ nhắn.

nhung-loai-ban-an-phu-hop-cho-phong-bep-8

Thiết kế nội thất tối giản càng tôn lên những đường cong mềm mại của chiếc bàn ăn.

Những loại bàn ăn phù hợp cho phòng bếp
5 (100%) 1 vote