Mua nhà chung cư - những lưu ý về phong thủy cần ghi nhớ

Việc mua và chuyển đến nơi ở mới có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, hòa khí cũng như tài lộc của gia chủ. Hiện nay khi sinh sống và làm việc nơi thành phố những căn hộ chung cư giá rẻ và tiện lợi là điềm cứu cánh giúp cho nhiều người có nơi ăn chốn ở tiện nghi và hiện đại. Tuy nhiên khi thiết kế nội thất một căn hộ chung cư cũng như một ngôi nhà trên mặt đất đều có sở hữu và phong thủy riêng. Nếu bạn cứ chọn bừa với giá rẻ đôi khi về ở bạn chưa chắc đã có thể sống lâu dài ở đó được.

Vậy khi mua nhà chung cư bạn cần lưu ý hay ghi nhớ điều điều gì về phong thủy cho hợp với mình? Một số gợi ý hay dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn

  1. Vị trí của căn hộ chung cư

Thứ nhất căn hộ nó nằm trên tầng thứ bao nhiêu cùa tòa nhà. Nếu quá cao sẽ gây bất tiện cho bạn và gia đình: nào là chờ thang máy, bê vác vật nặng, nào là thoát hiểm khi khó khăn…Nếu quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc ngôi nhà, việc phải chịu nhiều sức nặng của căn nhà khác phía trên theo thời gian căn hộ của bạn sẽ nhanh bị nứt và bong tróc.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-1

Tốt nhất nên chọn căn hộ nằm ở tầng giữa, vừa có thể đón nhiều ánh sáng lại giúp việc đi lại, di chuyển dễ dàng hơn

  1. Căn hộ có trần nhà thấp và có thanh dầm phào

Dù giá cả có rẻ thế nào bạn cũng nên tránh mau những căn hộ có thiết kế nội thất kiểu thế này vì sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm trong tương lai. Ngoài ra trong phong thủy những thanh dầm ngang này được cho là đại diện cho sự chậm phát triển và yếu kém về tiềm năng.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-2

  1. Cửa chính không đối diện với nhà vệ sinh

Điều này này cấm kỵ. Nếu gặp kiểu thiết kế nội thất chung cư này thì tốt nhất bạn đừng nên mua. Vì thế mới nói nội thất căn hộ là rất quan trọng nó có ảnh hưởng nhiều đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-3

Nếu bạn thấy rẻ mà mua thì nên phá đi và thiết kế theo lối kiến trúc khác.

  1. Lưu ý tới sàn nhà

Sàn nhà méo mó góc cạnh chắc chắn về kiến trúc đã là không đẹp bên cạnh đó về phong thủy nó cũng tượng trung cho sự thiếu hụt không trọn vẹn. Vi thế một sàn nhà hình vuông hay hình chữ nhật sẽ là đại diện cho sự đầy đủ và toàn vẹn.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-4

  1. Căn hộ nằm cuối hành lang

Nhưng căn hộ kiều này thường có ánh sáng yếu và sinh khí không tốt. Nó giống như mũi tên độc đang chiếu thẳng vào nhà bạn điều này là không tốt chút nào.

  1. Hướng cửa chính và ban công

Khi mua căn hộ bạn nên xem hai hướng này. Hướng cửa chính phải hợp với chủ nhân, hướng ban công là hợp với không gian nhà. Nhà có nhiều ánh sáng, có đón gió và thông thoáng hơn cũng nhờ hướng ban công. Hai hướng này nếu tốt sẽ hỗ trợ nhau rất nhiều về việc lưu thông và hút sinh khí.

  1. Cửa chính không đối diện với thang máy hay thang bộ

Điều này tất nhiên là sẽ rất bất tiện vì mọi người đi ra vào hay nhòm ngó làm mất tự nhiên và sự riêng tư đồng thời cũng mang lại cảm giác không an toàn.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-7

  1. Nên mua căn hộ đã xây mới hoàn toàn hoặc căn hộ mới chỉ ở 1 -2 năm

Căn hộ chung cư này cắc chắn sẽ ít hỏng hóc và ít phải sửa sang. Đồng thời về phong thủy thì năng lượng ngôi nhà chưa bị mất đi. Giống như chúng ta hay bất kỳ một loài vật nào khác càng lâu năm thì năng lượng càng yếu, dễ sinh bệnh tật.

mua-nha-chung-cu-nhung-luu-y-ve-phong-thuy-8

Mua nhà chung cư - những lưu ý về phong thủy cần ghi nhớ
5 (100%) 1 vote