Lưu ý bài trí bàn thờ ngày Tết

Trong ngày Tết, một công việc quan trọng luôn được thực hiện đầu tiên đó là trang trí bàn thờ. Đây là truyền thống văn hóa lâu đời ở nước ta nhằm thể hiện sự hiếu kính của gia chủ với tổ tiên, thần linh. Tuy mỗi dân tộc, vùng miền lại có những tập tục thờ cúng khác nhau nhưng việc bài trí phòng thờ vẫn đều chú trọng. Để bố trí bàn thờ ngày Tết sao cho đúng phong thủy thì ngoài thu dọn sạch sẽ, gia chủ cần phải nắm rõ và hiểu như trong bài viết dưới đây.

Bài trí bàn thờ ngày Tết hợp phong thủy

Theo những chuyên gia phong thủy và những nhà tư vấn thiết kế nội thất hàng đầu, bàn thờ nên treo trên không, trên đường đi lại hoặc không có chỗ dựa lưng. Sẽ không hội tụ đủ sinh khí, gia vận lên xuống, chênh vênh bất an, khó đoán nếu không may ở những vị trí kể trên.

Tuyệt đối không được đặt bàn ở ở cuối lối đi. Không những vậy, nếu đường đi lại đâm thẳng vào chỗ đặt bàn thờ thì sẽ gây tổn hại rất lớn tới nhân đinh, cung tài lộc của gia đình.

Căn cứ vào hướng nhà để đặt bàn thớ. Nếu đặt ngược lại theo hướng nhà thì sẽ gây gây âm dương tương phản, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình và phát sinh nhiều bệnh tật, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng. Nếu đặt ở vị trí quay sang phải hay trái của nhà thì sẽ gây ra có phiền muộn, tâm sự khó nói ra cho chủ nhân. Bàn thờ nên quay ra cửa chính.

Những thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều bệnh tật, đau đớn nếu bàn thờ được đặt đối diện nhà vệ sinh.

Bàn thờ cũng không nên đặt ở đối diện nhà bếp, như thế khiến gia chủ có tình tình dễ nóng nảy, gây tranh cãi.

Không nên đặt bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên đối diện nhau trong một gian phòng. Bàn thờ gia tiên tránh đặt giữa nhà. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. Không đặt trên nền đất lồi lõm vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn.

Nếu có cửa sổ phía trên, dưới, trái, phải ban thờ thì chủ nhân dễ bị tán tài. Nếu vị trí bàn thờ dưới cầu thang sẽ khó có cơ hội phát triển.

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí bàn thờ trong ngày Tết theo phong thủy. Chúc bạn và gia đình có một năm mới ấm no và hành phúc!

Lưu ý bài trí bàn thờ ngày Tết
5 (100%) 1 vote