Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất cho nhà chung cư nhỏ

Bạn đang có ý định thay đổi nội thất cho căn hộ và khá đắn đo trong việc lựa chọn mua đồ nội thất thế nào cho hợp lý và tiết kiệm? Với diện tích nhà chung cư khá nhỏ, bạn cần lựa chọn màu sắc, thiết kế nội thất sao cho thêm rộng rãi và thoáng mát? Một số kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất cho nhà chung cư nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào nhằm xóa tan những mệt mỏi và lo lắng không đáng có.

1. Lên ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ

Trước hết muốn tiết kiệm chi phí cũng như muốn tạo phong cách riêng độc đáo cho căn hộ cần lên ý tưởng thiết kế nội thất chung cho căn hộ. Điều này một là nếu bạn có thể tự làm thì tốt còn hơn hết nhờ các kiến trúc sư có kinh nghiệm tư vấn ( cái này không đắt và khó khăn đâu).

kinh-nghiem-chon-mua-do-noi-that-cho-nha-chung-cu-nho-1

kinh-nghiem-chon-mua-do-noi-that-cho-nha-chung-cu-nho-2

Khi bạn đã vẽ được bản phác thảo là: góc nào nên đặt đồ gì, kích thước như thế nào rồi bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và mua đồ. Như vậy sẽ không gây lãng ph1i mà lại vô cùng hợp cho không gian.

2. Chọn màu sắc yêu thích và phù hợp

Khi đã biết đâu là vị trí sắp xếp bộ sofa, kệ treo tường thì việc tiếp theo là lựa chọn màu sắc cho ph2 hợp. Màu gì bạn yêu thích và màu gì là hợp với tuổi của bạn. Điều này khá là quan trọng đôi khi màu sắc cũng có ảnh hưởng tới sinh khí cũng như tài lộc của bạn khi sống trong căn hộ đấy nhé.

kinh-nghiem-chon-mua-do-noi-that-cho-nha-chung-cu-nho-3

Làm thế nào lựa chọn và kết hợp sao cho thật màu hài hòa. Thường những gam màu trung tính sẽ dễ kết hợp, mang lại vẻ đẹp hiện đại và ít lỗi mỗi hơn cả.

Những gam màu trung tính là: trắng đen, nâu, vàng nhạt, màu be…

3. Hãy tập trung và những món đồ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt

Trước hết hãy tạo cho không gian chung những món đồ cần thiết trước hơn là đi vào những món đồ tiểu tiết. Những vật dụng không thể thiếu cho không gian phòng khách, bếp hay phòng ngủ là gì? Còn những vật dụng trang trí như đèn, kệ trang trí…bạn có thể thêm vào sau. Như thế sẽ tiết kiệm và tránh thừa thãi.

4. Nên chọn mua nội thất có sẵn hay đặt làm

Nếu bạn có thời gian và bạn biết những cơ sở uy tín và gia công hàng nội thất đẹp thì khuyên bạn nên đặt làm vừa đúng ý, đùng kích thước mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên nếu gấp quá thì những món đồ nội thất sẵn có cũng khá tốt về sắc màu và kiểu dáng.

kinh-nghiem-chon-mua-do-noi-that-cho-nha-chung-cu-nho-5

Kinh nghiệm chọn mua đồ nội thất cho nhà chung cư nhỏ
5 (100%) 1 vote