Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà

Sơn giúp chúng ta đi các khuyết điểm của một số chi tiết nhỏ đồng thời mang đến sự sinh động, cho không gian ngôi nhà thêm hoàn hảo hơn. Tuy nhiên lại có một vấn đề khiến nhiều người đau đầu đó chọn màu sơn nào. Những kinh nghiệm dưới đây của Nội thất đẹp AE hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

- Tìm hiểu về các màu sắc

Bạn nên tìm hiểu một ít về lý thuyết của những màu sắc nếu muốn sử dụng chúng thật hiệu quả. Ví dụ như về bản màu hay những nguyên lý kết hợp để có thể tạo ra một màu mới.

- Tạo cảm hứng

Từ bất cứ một thứ gì quen thuộc hay gần gũi đều có thể là nguồn cảm hứng màu sắc của bạn. Có thể đó là một màu ấn tượng nào đó từ món ăn bạn vừa thưởng thức hay một bức tranh nghệ thuật bắt gặp ở đâu đó… Bạn sẽ sử dụng nguồn cảm hứng về màu sắc để phối màu cho các đồ nội thất trong ngôi nhà.

- Khởi đầu từ những chi tiết nhỏ

Nếu bạn lo lắng không biết màu sơn mình lựa chọn có phù hợp với không gian căn nhà hay không hãy thử nghiêm tại một khu vực nhỏ hoặc những không gian phụ như phòng tắm chẳng hạn. Khi chắc chắn màu sắc đó sẽ mang lại hiệu quả tốt thì hãy tiếp tục sơn cho các phòng khác.

- Lưu ý đến ánh sáng

Các nguồn sáng như ánh sáng thiên nhiên, đèn LED, đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang … đều có những ảnh hưởng khác nhau đến những màu sắc khác nhau. Do đó bạn cần xem xét kỹ khi lựa chọn màu sơn.

- Thời gian

Buổi sáng hoặc buổi chiều là thời gian lý tưởng để ta có thể làm việc với màu sắc. Vào giữa trưa, ánh sáng rất mạnh nên màu có thể bị lóa và không chính xác.

- Kiểm tra màu sắc

Khi phối hợp những màu trung tính nhẹ nhàng với những màu sống động, bạn sẽ nhận thấy hiệu ứng chúng tạo ra về mặt thị giác là rất tuyệt vời. Đương nhiên côn việc này không hề đơn giản mà đòi hỏi một chút tinh tế trong việc phối màu.

Kinh nghiệm chọn màu sơn nhà
5 (100%) 1 vote