Chống ồn cho nhà mặt phố hiệu quả

Những căn nhà ở mặt phố luôn phải đối mặt với một vấn đề là nguyên nhân cho những sự khó chịu và căn thẳng – đó chính là tiếng ồn. Có nhiều điểm có thể gây ra tiếng ồn như cửa ra vào, cửa sổ, mái, sàn nhà, tiếng động từ tầng trên vọng xuống tầng dưới … Mỗi trường hợp ta lại có những giải pháp khắc phục khác nhau để hạn chế tiếng ốn, giúp cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của gia đình được thoải mái.

Những cách chống ồn cho nhà mặt phố

- Cửa

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm cửa cách âm bằng gỗ, kính hay ván nhân tạo. Chúng đều cho hiệu quả chống tiếng ồn rất cao. Chú ý hạn chế tối đa các khoảng hở khi thi công lắp đặt, bịt kín các khe hở nếu có bằng các mối nối hoặc đệm cao xu.

Rèm cửa và màn cửa cũng là một trong những giản pháp cách âm hiệu quả mà mang lại tính thẩm mỹ cao.

- Mái nhà

Mái tôn là một trong những nguyên nhân gây nên những tiếng ồn rất khó chịu nhất là khi mùa mưa đến. Nếu sử dung mái ngói, hiệu quả giảm tiếng ốn sẽ tăng đáng kể, hơn nữa ngôi nhà cũng mát mẻ hơn so với dùng mái tôn.

- Trần nhà

Đóng trần giúp làm giảm tiếng ồn từ những âm thanh trong hoạt động sinh hoạt ở tầng trên vang xuống tầng dưới cũng như từ trên mái nhà xuống. Thông thường người ta sử dụng tấm trần nổi hoặc thả đà trần và đóng ván ép. Với tấm trần nổi các bạn có thể dùng loại trần tiêu âm dày 13 mm, bề mặt được đục lỗ thông suốt, có hoa văn, lõi được gia cố bằng sợi thủy tinh nên tiếng ồn không lưu lại trong phòng mà thoát đi được.

Để ngăn dội âm từ tầng trên xuống tầng dưới và chống chấn động sàn trong việc đóng ván trần có thể tạo ở phía trong khoang chứa cát.

- Sàn nhà

Không nên sử dụng đá hay gạch men mà nên dùng gỗ hoặc ván ép để lát sàn. Lớp mút mỏng lót dưới nền ván sàn nhân tạo hay những khoảng hở giữa khung sàn gỗ không những tạo sự êm ái khi di chuyển mà còn tiêu âm tốt. Ngoài ra, thảm trải sàn cũng là vật có tác dụng giảm thiểu khuếch đại âm thanh khá tốt.

Chống ồn cho nhà mặt phố hiệu quả
5 (100%) 1 vote