Cách treo tranh nghệ thuật đẹp như phòng triển lãm

Trong thiết kế nội thất, một trong những biện pháp tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ đó là treo tranh nghệ thuật. Thông thường, có nhiều cách để trưng bày những bức tranh, nhất là treo trên tường. Bài viết dưới đây là một số cách treo tranh rất sáng tạo và cuốn hút, sẽ biến không gian của bạn như một phòng triển lãm.

- Hình vuông

Cách treo này thường được gặp trong những không gian nhỏ. Hình vuông luôn mang đến cho người nhìn cảm giác gọn gàng, có tổ chức ngay cả khi các bức tranh của bạn có chủ đề khác nhau. Để có góc vuông nghệ thuật ấn tượng bạn chỉ cần đặt liền kề 4 bức tranh nhỏ với hình giống nhau. Nếu sở hữu một không gian diện tích lớn hơn, ban có thể chọn ghép 9 hay 16 bức tranh với nhau.

cach treo tranh nghe thuat dep nhu phong trien lam 2

- Hình thoi

Một hình độc đáo, lạ mắt chắc chắn sẽ tạo điểm nhất trong ngôi nhà và thu hút được sự chú ý của mọi vị khách. Bạn có thể sử dụng những cả những khung chữ nhật hay khung vuông cùng kích thước để tạo ra hình thoi.

- Hình chữ nhật

Đó là một cách treo tranh đẹp mắt và ấn tượng mà lại rất đơn giản. Để đem lại hiệu quả cao bạn cần có những khung ảnh có cùng kích thước. Bạn nên chọn lựa những bức ảnh cùng về một chủ đề như các loài động vật, hoa, ảnh gia đình, quá trình phát triển của bản thân để tạo sự liên kết nhất định.

cach treo tranh nghe thuat dep nhu phong trien lam 1

- Đường thẳng

Là một phong cách treo tranh truyền thống và khá phổ biến nhưng không bao giờ là lỗi mốt. Không cần phức tạp, bạn chỉ cần lựa chọn những bức tranh nghệ thuật của mình thật cuốn hút để tạo sự ấn tượng cho góc trưng bày.

- Tự do

Bạn muốn căn phòng của mình trở nên năng động, đa dạng mà vẫn bắt mắt. Chỉ cần một chút tinh tế trong thẩm mỹ mà không cần suy nghĩ nhiều về kích thước hay kiểu dáng của khung tranh sử dụng, bạn chỉ cần xếp những chúng gần nhau, thành lớp hay bất cứ ý tưởng thú vị nào của bạn là có thể tạo ra một không gian ấn tượng và đậm chất cá tính của riêng mình.

- Khung tranh nhiều màu sắc

Những khung tranh đơn sắc thường được lựa chọn nhưng bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc khác nhau. Việc đa dạng sẽ giúp căn phòng của bạn luôn tươi mới và rực rỡ.

- Tạo nền

Đôi khi không khó như bạn nghĩ để tạo một không gian ấn tượng và bắt mắt cho căn nhà của mình.. Hãy tạo một lớp nền nổi bật nơi treo những bức tranh, ảnh, bạn sẽ bất ngờ với hiêu quả mà chúng mang đến.

Cách treo tranh nghệ thuật đẹp như phòng triển lãm
5 (100%) 1 vote