Cách khắc phục hình dáng phòng khách không tốt

Phòng khách nhà bạn vừa nhỏ, hình dáng lại oái ăm chẳng giống ai… Bạn sẽ làm gì để nó trở nên đẹp và cuốn hút hơn? Dưới đây là cách khắc phục hình dáng phòng khách không tốt. Mời các bạn tham khảo

Thiết kế nội thất phòng khách không phải là chuyện đơn giản đặc biệt với những phòng khách nhỏ, hình dáng lại không vuông vức thì việc bài trí càng trở nên khó khăn gấp bội. Hãy cùng nhóm KTS công ty AE Việt Nam khắc phục 3 mẫu phòng khách nhỏ với hình dáng oái ăm dưới đây để thấy được sự thay đổi diện mạo đầy bất ngờ cho các căn phòng này thế nào nhé!cach-khac-phuc-hinh-dang-phong-khach-khong-tot-1

 1. Mẫu phòng khách hình chữ L

Cách bài trí khá rối mắt: bộ ghế sofa nằm khá cách xa nhau không có sự liên kết dễ khiến cuộc trò chuện không được mạch lạc và trở nên nhàm chán. Bộ ghế cho phòng ăn quá nhỏ làm thừa diện tích không gian, thiết kế phòng ăn và bếp hơi thiếu chiếu sâu.

Cách khắc phục:

Tập trung nội thất thành các nhóm chức năng khác nhau. Tăng kích cỡ bàn ăn, thêm một vài món đồ để tăng độ cao và ngăn cách giữa các không gian.

cach-khac-phuc-hinh-dang-phong-khach-khong-tot-2

 • Kê lại bộ bàn ghế sofa theo hình chữ L, tăng kích cỡ bàn uống nhà theo hình chữ nhật.
 • Phòng bếp: bàn ăn nên trải thêm chiếc thàm dài để tăng độ dài cho căn phòng đồng thởi giảm thiểu tối đa sự lạc lõng của đồ vật.
 • Sử dụng vách ngăn thấp để chia chiều dài của căn phòng và ngăn cách giữa 2 không gian.
 1. Phòng khách chật hẹp

Diện tích phòng quá nhỏ với cách bố trí hai cửa ra vào chưa hợp lý. Nội thất khá đơn giàn và bài trí gây bất tiện cho lối đi.

Cách khắc phục:

Đặt một tấm thảm rộng giữa nhà, phân chia bộ ghế sofa thành 2 phần, k6 theo hình chữ U nhằm tạo lối đi thông thoáng và tránh sự đơn điệu.

 • Thêm một số đèn chiếu sáng cho căn phòng
 • Chuyển chiếc ghế đôi ra phía góc phòng còn đặt chiếc ghế dài góc trái vào chính giữa
 • Đặt chiếc bàn tròn uống nước lại gần góc phòng nhằm tạo lối đi thoáng và giúp ánh sáng chiếu rọi khắp căn phòng.
 • Thêm một vài chậu cảnh hay bình hoa vào góc phòng giúp căn phòng thêm tươi mát, tránh sự ngột ngạt

cach-khac-phuc-hinh-dang-phong-khach-khong-tot-4

 1. Phòng khách quá rộng

cach-khac-phuc-hinh-dang-phong-khach-khong-tot-5

Diện tích phòng khách quá lớn nhưng lại ít đồ đạc sẽ làm những món đồ nội thất trở nên lạc lõng và lọt thỏm trong căn phòng. Bộ ghế sofa, chiếc bàn tròn đặt cách xa nhau và rời rạc tạo bất tiện cho việc trò chuyện và đón tiếp khách. Phòng khách rộng nhưng lại thiếu ghế ngồi gây thừa diện tích. Trong khi đó, ghế sofa và ghế đơn nằm chắn lối ra vào, cản trở người đi lại.

Cách khắc phục:

Đặt các vật dụng trong phòng lại gần nhau hơn để tạo cảm giác ấm cúng. Thêm chỗ ngồi trong phòng để người sử dụng có thể trò chuyện, đọc sách hoặc ngắm cảnh xung quanh.

 • Đặt một chiếc thảm rộng giữa trung tâm phòng
 • Đưa bộ bàn ghế phụ ra góc phòng để tách biệt với không gian tiếp khách
 • Kéo chiếc bàn uống nước ra chính giữa, xung quanh là ghế ngồi để tạo thành không gian tiếp khách chính.
 • Thêm một vài canh xanh cho không gian thêm mềm mại hơn

cach-khac-phuc-hinh-dang-phong-khach-khong-tot-6

Cách khắc phục hình dáng phòng khách không tốt
5 (100%) 1 vote