Cách bài trí phòng khách chung cư hoàn hảo

Mỗi căn chung cư lại có diện tích cũng như thiết kế khách nhau theo quy chuẩn của dự án đó nên việc bài trí nội thất ra sao có phần khó khăn hơn. Một số cách dưới đây sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

  • Phòng khách trong chung cư cao cấp

Những căn hộ chung cư cao cấp luôn có phòng khách khá lớn, do đó việc thiết kế nội thất phải đảm bảo tạo ra một không gian sang trọng, tinh tế, công năng sử dụng cao mà không được quá trống trải và rối mắt.

Một gợi ý cho bạn nếu có điều kiện về kinh tế đó là chia ra làm nhiều không gian cùng mỗi phong cách khác nhau. Chẳng hạn như gần ban công thì là một nơi nhẹ nhàng, gần hành lang thì trở thành nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật ưa thích, khu vực trung tâm thì sang trọng và tiện nghi. Việc bài trí như vậy đòi hỏi sự khoa học và sáng tạo nếu không sẽ phản tác dụng.

  • Phòng khách của chung cư hạng trung

Thiết kế nội thất chung cư hạng trung với phòng khách rộng khoảng 25 - 30m2 luôn được đánh giá là khá lý tưởng. Không cần lo ngại nhiều về không gian, gia chủ có thể thoải mái sắp xếp không gian theo sở thích của mình. Hãy chú đến sự hợp lý, tính khoa học và phong thủy cho phòng khách chứ không nên bố trí tràn lan vừa không tốt cho đình lại gây mất thẩm mỹ.

Hãy sử dụng những đồ như thảm trải sàn, đèn chùm tại khu vực trung tâm để làm điểm nhấn cho căn phòng. Những hệ thống tủ kệ hoặc tranh treo tường để che lấp những khoảng trống hay không gian phụ. Phòng khách sẽ sang trọng hơn với những chiếc sofa dáng dài cộng thêm vài chiếc ghế bành để tăng cường không gian chứa.

  • Phòng khách của chung cư mini

Có mức giá vừa phải, chung cư mini là lựa chọn của nhiều gia đình. Nó cũng khá thích hợp cho những người thích ở 1 mình. Với diện tích chỉ khoảng từ 25 - 35m2 và bao gồm 4 phòng chức năng chính là phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà tắm, trong đó phòng khách chỉ chiếm diện tích trung bình từ 12 -  16m2. Do vậy đối với chung cư mini, khi thiet ke noi that phòng khách, ưu tiên hàng đầu đó là sự đơn giản, linh hoạt và cơ động.

Một vài lời khuyên cho bạn đó là nên chọn những chiếc sofa có kích cỡ nhỏ, kê gần cửa sổ và sát vào tường để tạo cảm giác rộng rãi. Ở bức tường đối diện sẽ bố trí những món đồ khác như kệ tủ, ti vi, giá sách … Hãy chú ý tới nội thất đa năng, chúng sẽ giúp căn phòng luôn gọn gàng và đủ tiện nghi mà không tốn thêm diện tích.

Cách bài trí phòng khách chung cư hoàn hảo
5 (100%) 2 votes