Cách bài trí nội thất cho người mệnh Mộc

Trang trí nội thất cho người mệnh Mộc sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Mạng Mộc  gồm có các tuổi sau: 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1980, 1981, 1988, 1989.

           >> Xem thêm: Thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc

Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam do vậy gia chủ nên mở cửa chính theo những hướng này. Người mệnh Mộc thường luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ mệnh Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng. Theo ngũ hành thì khi sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc thì có thể dùng màu sắc tương hợp thuộc hành Mộc, hoặc màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy. Các màu thường được dùng như xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

  1. Màu tương sinh mệnh Mộc - nên dùng

Theo quan niệm trong ngũ hành, thủy sinh mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là màu tương sinh thuộc hành Thủy  là màu đen và xanh lam. Lựa chọn đen và xanh lam làm gam màu chủ đạo để trang trí nhà sẽ góp phần đem lại may mắn cho gia chủ.

Màu đại diên cho người mệnh Mộc là xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt. Xanh lá mang đến cảm giác thư thái, tượng trưng cho khởi đầu mới, tác động rất tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng.

Xanh lá là màu rất tốt cho người mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái, thoải mái, là tượng trưng cho khởi đầu mới, tác động tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Cách đơn giản nhất để dùng màu xanh lá trong thiết kế nội thất chính là sử dụng cây xanh. Ngoài ra có thể dùng ghế salon hay bàn ăn, tủ, rèm cửa màu xanh lá cũng rất đẹp.

Màu nâu – màu của gỗ. Khi sử dụng màu nâu cần chú ý đến hiệu ứng cảm giác của màu này làm giảm tham vọng và mục đích sống vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà, đặc biệt là đối với phòng của trẻ nhỏ.

Do Thủy sinh Mộc nên bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với màu xanh lơ để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola, café cũng rất hiện đại trẻ trung và thuộc hành Mộc.

  1. Màu tương khắc - không nên dùng

Theo quan niệm tương khắc thì Kim khắc Mộc nên người mệnh mộc không hợp với màu trắng, do vậy nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

  1. Chất liệu trang trí nên dùng

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tính mộc mạnh lên, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.

Mệnh Mộc phù hợp với chất liệu trang trí từ các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có đường uốn lượn hoặc hoa văn cây lá. Gia chủ có thể  dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ

Trong ngũ hành, thì Kim khắc Mộc do vậy người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí. Gia chủ nên cân nhắc và hạn chế sử dụng vật trang trí làm từ chất liệu này.

  1. Một số chú ý khi trang trí

Đại diện cho Mộc là các con vật: hổ và thỏ hay mèo. Người mệnh Mộc nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

Nội thất phòng khách: Gia chủ có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh để  hoa tươi trong phòng khách. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư thì nên sử dụng vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước trong nhà nên trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.

Nội thất phòng ngủ: Nên sử dụng gam màu dịu mát như xanh lá, màu xanh lá sẽ giúp đầu óc cảm thấy thư thái, tạo không gian ấm cúng, riêng tư. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Với phòng bếp: Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát.

Phòng tắm: Màu xanh thẫm trong phòng tắm là một lựa chọn rất hợp lý. Đó là cách đem thiên nhiên vào nhà và dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Mộc, so vậy không nên bố trí những vật như vậy trong nhà.

Cách bài trí nội thất cho người mệnh Mộc
4.5 (90%) 2 votes