Các lỗi thường gặp khi lắp rèm cửa

Lắp rèm cửa tưởng chừng là một việc dễ dàng nhưng mà lại có khá nhiều người lại vẫn gặp rắc rối trong khi thi công nội thất, những sai lầm cơ bản khiến bạn không thể lắp chiếc rèm như ý. Để giúp hạn chế tình trạn đó, Nội thất đẹp AE đã tổng hợp một số lỗi thường gặp nhất trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo.

  1. Kích thước không chính xác

Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều người lại bỏ qua và đã ân hận. Trước khi lắp rèm cửa, việc trước hết bạn cần làm dó là đo kích thước cửa sổ, từ đó mới có thể quyết định chiều rộng, chiều dài như thế nào cho phù hợp.

cac loi thuong gap khi lap rem cua 1

  1. Không đủ chiều ngang

Nhiều người thường nghĩ rèm cửa chỉ cần có kích thước chiều ngang đúng bằng khung cửa sổ. Đây là quan điểm sai lầm bởi vì rèm cần có độ rủ nhất định khi kéo kín lại. Theo những người may rèm dạn dày kinh nghiệm, rèm cần có chiều ngang bằng khoảng 2-2,5 lần độ rộng cửa sổ.

  1. Chọn thanh treo không đúng

Mỗi loại vải có độ nặng, nhẹ khác nhau nên cần phải chọn thanh treo phù hợp, đủ khả năng đỡ. Ngoài ra thanh treo cũng phải có hình dáng, màu sắc hợp với rèm.

  1. Rèm treo quá thấp

Để giúp căn phòng có cảm giác cao và rộng hơn, bạn nên treo rèm cao gần sát trần, điều này đặc biệt có tác dụng nhất là đối với căn phòng nhỏ.

  1. Trước khi treo không là ủi rèm

Sau khi mua được rèm, đừng háo hức lắp vào cửa sổ luon mà bỏ qua khâu giặt là. Chỉ vì một chút vội vã đó thôi mà khung cửa sổ lại trở nên luộm thuộm, nhăn nhúm. Khi người ngoài nhìn vào sẽ đánh giá chủ nhà là người câu thả.

cac loi thuong gap khi lap rem cua 3

  1. Dùng rèm phủ sàn khi có trẻ nhỏ và vật nuôi

Căn nhà trông sẽ thật sang trọng và phong cách khi có loại rèm phủ xuống mặt sàn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lại khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi vì chúng rất quậy phá, sẽ nhanh làm bẩn, rách hoặc kéo hỏng rèm.

Các lỗi thường gặp khi lắp rèm cửa
5 (100%) 1 vote