Biệt thự tân cổ điển anh Long – Thái Nguyên

Khu đất nhà anh Long ở Thái Nguyên có đặc điểm là mặt tiền nhỏ nhưng lại có chiều sâu, cũng không vuông vức, điều này gây nhiều khó khăn trong thiết kế. Mẫu thiết kế biệt thự dưới đây đã được các kiến trúc sư tối ưu để khắc phục những hạn chế đó.

thiet ke biet thu tan co dien anh long thai nguyen 1

Có thể thấy, cổng ra vào được thiết kế theo hướng thẳng với gara ô tô, giúp anh Long có thể dễ dàng di chuyển phương tiện, cạnh đó cũng là lối vào nhà. Tường bao được tạo lên từ gạch và rào sắt khá cầu kỳ và cho cảm giác chắc chắn. Mãi cổng lợp ngói cáo cấp màu xanh đậm cùng những chiếc đèn trụ cổng vừa mang nét cổ điển vừa mang nét hiện đại.

Mẫu biệt thự này sử dụng rất nhiều cửa làm từ gỗ và kính, điều này không những thể hiện phong cách của gia chủ mà còn giúp căn nhà có thể tận dụng nhiều hơn ánh sáng tự nhiên. Kiến trúc cũng khá đơn giản và không cần nhiều chi tiết cầu kỳ những có thể giúp người khác nhận thấy sự độc đáo và cái riêng của mình.

thiet ke biet thu tan co dien anh long thai nguyen 2

Trước nhà là một khoảng sân nhỏ. Do mảnh đất có nhiều góc cạnh, vì vậy các kiến trúc sư đã thiết kế một mảnh vườn nhỏ dọc theo phòng khách và một mảnh khác nằm phía cuối nhà. Các phòng đều được thiết kế cửa sổ hướng ra sân vườn. Các phòng được sắp xếp ở những vị trí thuận tiện nhất trong sử dụng.

Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ lớn, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 WC. Thiết kế tầng 3 bao gồm 1 phòng thờ, 1 WC và một sân phơi theo yêu cầu gia chủ. Tổng diên tích sàn 3 tầng 291 m2.

Biệt thự tân cổ điển anh Long – Thái Nguyên
5 (100%) 1 vote