5 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ ấn tượng

Hiện nay những căn hộ chung có diện tích từ 40 - 60m2 là lựa chọn hợp lý của khá nhiều gia đình trẻ. Tuy nhiên với diện tích nhỏ hẹp thì không gian phòng khách sẽ khá bất tiện cho nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như giao lưu bạn bè. Vậy làm thế nào để bố trí và sắp xếp sao cho thật hợp lý và khoa học mà vẫn đầy đủ tiện nghi hiện đại?

Với 5 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ ấn tượng sẽ là một gợi ý đơn giản tiết kiệm mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn cải tạo cho không gian phòng khách gia đình mình thêm rộng và đẹp hơn thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay đi thôi.

Phòng khách nhỏ với nhiều ô cửa sổ

Đây sẽ là một gợi ý mà được rất nhiều hộ gia đình áp dụng, vừa giúp không gian thoáng đãng và dường như thiết kế này đánh lừa thị giác khiến không gian thêm rộng.

Và màu trắng bao giờ cũng là gam màu được yêu thích, nó luôn giúp không gian thêm rộng và bừng sáng.

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-2

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-3

Bộ ghế sofa đặt gần cừa sổ là nơi thư giãn và tiếp khách vô cùng thoải mái và lịch sự.

Phòng khách nhiều ngăn, tầng

Việc phòng khách nhỏ nhưng nếu biết tạo thêm tầng hay ngăn cho nó sẽ làm không gian thật ấn tượng và hiện đại. Nếu một căn phòng tiếp khách được ngăn cách với các không gian khác bằng vách lửng thạch cao nó sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Để tạo nên sự ấm cúng và nét hiện đại, gia chủ khéo léo chọn sofa góc với màu tím than mang đến sự nổi bật cho căn phòng.

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-4

Phòng khách gần cửa ra vào

Lại một cách bố trí hợp lý khác khi phòng khách được đặt ở vị trí thông thường, đó là đặt ở gần lối vào nhà. Các không gian còn lại được sử dụng cho những chức năng cần thiết khác như nghỉ ngơi, tắm giặt, nấu nướng, làm việc…

Vẫn lựa chọn gam màu trắng chủ đạo, đây dường như là gam màu không bao giờ lỗi mỗi mốt. Sắc trắng kết hợp với màu đen và nâu vàng của gỗ sẽ giuo1 không gian trở nên thân thiện và gần gũi. Một chiếc sofa êm ái, hiện đại được đặt sát tường vẫn sẽ tạo được sự kết nối màu sắc với bàn trà, bàn ăn và kệ đựng sách dù không cùng chất liệu.

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-6

Phòng khách tích hợp

Phòng khách này là sự tích hợp của nhiều không gian như phòng bếp hay bàn ăn…kết hợp cùng nhiều phụ kiện trang trí là kệ sách, bàn trà hay tranh treo tường. Những căn hộ nhỏ, việc bỏ lỡ một góc nhỏ nào trong phòng là điều vô cùng lãng phí. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng để bạn thêm pha những góc chức năng khác để căn phòng đẹp hơn, hữu ích hơn.

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-7

Phòng khách tự nhiên

Đó là sắc xanh của thiên nhiên khiến thiên khiên gần gũi hơn với đời sống con người. Trong không gian phòng khách chật hẹp có thêm bình hoa cây cảnh sẽ khiến không gian thêm thoáng mát và thư thái.

5-mau-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nho-an-tuong-9

Thêm những gam màu xanh cốm hay xanh da trời luôn là những sắc màu trẻ trung khiến không gian thêm vui tươi và rộn ràng.

5 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ ấn tượng
5 (100%) 1 vote